Odion Ighalo gia nhập MU theo dạng cho mượn ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua từ Thân Hoa Thượng Hải. Tiền đạo người Nigeria cho thấy sự hòa nhập tốt khi chỉ cần 3 lần đá chính, 5 lần vào sân từ ghế dự bị để ghi 4 bàn thắng và 1 kiến tạo cho Quỷ đỏ thành Manchester.

Ràng buộc hiện tại của Ighalo với MU còn thời hạn đến tháng 6/2020. Trong bối cảnh Ngoại hạng Anh chưa xác định thời điểm trở lại, nhiều khả năng chân sút sinh năm 1989 sẽ phải trở về Trung Quốc mà không thể đá thêm một trận nào nữa cho đội chủ sân Old Trafford.

The Times cho biết, lãnh đạo MU đã liên hệ với Thân Hoa Thượng Hải với mong muốn được mượn Ighalo đến khi Premier League 2019/20 chính thức hạ màn. Tuy nhiên, đội bóng chủ quản của Ighalo đã sớm từ chối đề nghị này.

Giải VĐQG Trung Quốc dự kiến khởi tranh vào tháng 7 tới. Thân Hoa Thượng Hải hồi đáp MU với tối hậu thư: Mua đứt Ighalo với giá 20 triệu bảng hoặc cầu thủ này sẽ phải nói lời tạm biệt Nhà hát của những giấc mơ vào tháng 6.

Nguyện vọng của Ighalo là được tiếp tục gắn bó với Quỷ đỏ thành Manchester, thậm chí anh còn sẵn sàng chấp nhận mức thù lao thấp hơn để được ở lại.