Vào lúc 16h15 chiều nay (19/12), MU đã công bố quyết định bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền. Trước mắt, cựu danh thủ người Na Uy sẽ thay Jose Mourinho dẫn dắt Quỷ đỏ trong phần còn lại của mùa 2018/19.

Dẫu vậy, theo cựu danh thủ Gary Neville, Mauricio Pochettino mới là HLV trưởng hoàn hảo nhất để đưa CLB thành Manchester trở lại ánh hào quang khi xưa.
Theo bình luận viên hiện tại của Sky Sports, Pochettino có đủ tiêu chí để dẫn dắt MU. Nhưng ông cũng thừa nhận một thực tế rằng Tottenham không dễ nhả ‘viên ngọc’ của mình.

“Tôi đã nói từ năm ngoái rằng huấn luyện viên trưởng tiếp theo của United phải là Pochettino.

Nếu nhìn vào giá trị gốc của United, bạn sẽ thấy điều đó. Pochettino là mẫu nhà cầm quân luôn có niềm tin rất lớn vào các cầu thủ trẻ. Đây là điều làm nên tên tuổi của chúng tôi.

Không những vậy, Pochettino còn là mẫu huấn luyện viên hiện đại. Ông ấy có phong cách rõ ràng và luôn biết cách tự chăm sóc bản thân cũng như các cầu thủ một cách kỹ lưỡng. Tôi đã may mắn có được 2, 3 ngày trên sân tập của Tottenham và cảm giác rằng ông ấy là người hoàn hảo nhất để dẫn dắt United.

Gary Neville chỉ ra người kế nhiệm hoàn hảo của Mourinho

Tất nhiên, sẽ có những người phản đối ý tưởng này. Nhưng United quả thực đã thử qua các kiểu chiến thuật gia khác nhau: từ người có danh tiếng, thành tích cao cho đến người tiềm năng nhưng đều thất bại.

Theo tôi, HLV trưởng mới cần đáp ứng 3 tiêu chí chính của CLB: thúc đẩy tài năng trẻ, xây dựng bóng đá tấn công và giành chiến thắng các trận đấu.

Không ít người sẽ lấy lý do Pochettino chưa từng đoạt danh hiệu nào để phản đối. Song nên nhớ, với mức phí chuyển nhượng thực chi khoảng 29 triệu bảng trong 4 năm qua ở Tottenham, ông ấy rõ ràng đã làm được những công việc phi thường”.

Tottenham dĩ nhiên sẽ không dễ dàng để Pochettino ra đi, đặc biệt khi họ chuẩn bị chuyển sang sân vận động mới. Nhưng tôi tin rằng ông ấy là người hoàn hảo nhất cho United vào thời điểm hiện tại”, Gary Neville phân tích.

Theo Independent, Ban lãnh đạo CLB MU cũng hỏi ý kiến của Sir Alex Ferguson về HLV trưởng tiếp theo. Nhà cầm quân huyền thoại người Scotland cũng nhanh chóng đồng quan điểm với học trò cũ khi tiến cử Mauricio Pochettino.