Harry Maguire là tân binh thứ 3 của MU tính đến thời điểm hiện tại của kỳ chuyển nhượng Hè 2019, sau Daniel James và Aaron Wan-Bissaka. Cả 3 ‘lính mới’ này đều thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh. Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire mang quốc tịch Anh trong khi Daniel James tới từ Xứ Wales.

Theo Sky Sports, lần gần nhất MU cùng đưa về sân Old Trafford 3 cầu thủ thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh là vào mùa Hè năm 1989. Khi đó, Red Devils lần lượt có được sự phục vụ của Neil Webb (khoảng 1.5 triệu bảng), Mike Phelan (khoảng 750.000 bảng) và Gary Pallister (khoảng 2.3 triệu bảng).

Điều thú vị nữa là các tân binh thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh của MU vào năm 1989 và hiện tại thi đấu ở vị trí giống nhau. Daniel James là tiền vệ như Neil Webb, Aaron Wan-Bissaka là hậu vệ phải như Mike Phelan và Harry Maguire là trung vệ như Gary Pallister.

Như Gary Pallister, Harry Maguire cũng có mức phí chuyển nhượng cao nhất. Dù MU không công bố nhưng theo truyền thông Anh, họ phải bỏ ra không dưới 80 triệu bảng để thuyết phục Leicester.

Mike Phelan thi đấu tổng cộng 102 trận và ghi được 2 bàn thắng cho Quỷ đỏ. Ông từng là ‘cánh tay phải’ của Sir Alex Ferguson và hiện tại cũng là trợ lý của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Gary Pallister thậm chí còn trở thành huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford với tổng cộng 317 trận đấu trên mọi đấu trường và thực hiện 12 pha lập công. Trong khi đó, Neil Webb chỉ gắn bó với sân Old Trafford trong 3 mùa giải với 75 lần ra sân, 8 bàn thắng.