Theo tờ Don Balon, James Rodriguez ra tối hậu thư cho MU rằng anh phải được khoác áo số 10 tại sân Old Trafford. Hiện tại, áo số 10 của MU thuộc về đội trưởng Wayne Rooney, tuy nhiên đã từ lâu R10 chỉ đóng vai trò thứ yếu ở đội bóng.

Rooney hiện tại chỉ còn mang danh thủ quân nhằm khích lệ tinh thần đồng đội. Chính vì vậy, sẽ không khó khăn để HLV Mourinho gạt bỏ công thần người Anh nhằm dọn chỗ cho siêu sao Nam Mỹ.

Trước đó, tờ Diario Gol khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng James đã đạt thỏa thuận với MU. Thông qua người đại diện Jorge Mendes, Vua phá lưới World Cup 2014 cam kết chỉ đầu quân cho đội chủ sân Old Trafford nếu rời khỏi Real Madrid.

Được biết HLV Mourinho rất ‘kết’ James và đã thông qua siêu cò Jorge Mendes, cũng là người đại diện của mình nhằm thuyết phục cầu thủ người Colombia chuyển tới thành Manchester thi đấu.

Nếu như chiêu mộ được James, trên lý thuyết Jose Mourinho sẽ có bộ khung tấn công tuyệt hảo với đầy ắp ý tưởng sáng tạo ở mùa giải tới. Ở vị trí tiền vệ tấn công, ông đã có những Juan Mata, Henrikh Mkhitaryan, Paul Pogba, cùng với đó là bộ ba sao trẻ Jesse Lingard, Marcus Rashford và Anthony Martial.

Dĩ nhiên Ban lãnh đạo MU sẽ chưa dừng lại ở đây mà còn tiếp tục chính sách mua hàng hiệu để sớm trở lại ngôi vương nước Anh. Mục tiêu hàng đầu của Phó chủ tịch Ed Woodward là tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid nhằm thay thế Zlatan Ibrahimovic.