Nhiều tờ báo tại Hà Lan khẳng định từ kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm nay rằng: Donny van de Beek đã là người của Real Madrid. Dự kiến tiền vệ sinh năm 1997 sẽ đến Bernabeu kiểm tra y tế ngay sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền bóng đá trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Real Madrid đã tỏ ra lưỡng lự. Theo De Telegraaf (Hà Lan), MU có thể tận dụng cơ hội này để hớt tay trên của Kền kền trắng.

Giám đốc thể thao Edwin van der Sar của Ajax vốn là huyền thoại của MU được cho là người đóng vai trò quyết định trong thương vụ này. Trong tuyên bố mới nhất, Van der Sar khẳng định sẽ làm hết sức để các cầu thủ Ajax có những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Lật kèo Real Madrid, Van der Sar mai mối Van de Beek cho MU

Tuy nhiên, Ajax chắc chắn sẽ không bán Van de Beek với mức giá rẻ hơn 60 triệu euro như thỏa thuận trước đó với Real Madrid: "Sẽ không có chuyện giảm giá 50%, các đội bóng hãy quên chuyện đó đi".

"Chúng tôi đã thống nhất để Onana, Tagliafico và Van de Beek ở lại thi đấu thêm một mùa giải. Hiện tại, Ajax đang làm tất cả những gì có thể để giúp những cầu thủ này có bước tiến mới trong sự nghiệp", Van der Sar chia sẻ.

Van de Beek là nhân tố chủ chốt trong đội hình Ajax giành vị trí Á quân Champions League 2018/19. Mùa giải này tiền vệ 23 tuổi tiếp tục là cầu thủ không thể thay thế của đội chủ sân Johan Cruyff Arena, anh ra sân 37 trận trên mọi đấu trường, ghi 14 bàn thắng, kiến tạo 7 lần.