MU đã thuyết phục thành công Leicester nhượng lại Harry Maguire với mức phí 80 triệu bảng. Số tiền này đã biến Maguire trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới, vượt qua van Dijk của Liverpool. Trung vệ 26 tuổi sẽ sớm có mặt tại trung tâm Carrington để tiến hành kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng chính thức.

Đáng nói là việc CLB chủ quản Leicester City sẽ không được nhận trọn vẹn số tiền 80 triệu bảng kể trên. Theo đó, bầy cáo sẽ phải chia 15% (tương đương 12 triệu bảng) cho Hull City – đội bóng cũ của Harry Maguire, theo thoả thuận mua bán trước đó vào năm 2017. Khi ấy Maguire chuyển từ Hull City tới Leicester City với giá chỉ 17 triệu bảng.

Leicester City chỉ nhận được 68 triệu bảng vụ Harry Maguire

Cầu thủ sinh năm 1993 sẽ gia nhập sân Old Trafford với bản hợp đồng 5 năm (tới 6/2024), kèm theo điều khoản tự kích hoạt thêm 1 năm. Maguire sẽ nhận mức lương lên tới 190 nghìn bảng/tuần, và dự kiến chính thức ra mắt đội bóng mới sau khi hoàn tất buổi kiểm tra y tế sau đây vài ngày.

Có khá nhiều tranh cãi liên quan đến mức phí chuyển nhượng của Maguire. Số đông cho rằng M.U đã mua trung vệ 26 tuổi người Anh với giá quá đắt đỏ. Tuy nhiên, M.U cũng có lý do của riêng họ để vung tiền. Theo báo giới Anh, Leicester hiện đang có 3 phương án lựa chọn thay thế Harry Maguire là Nathan Ake (Bournemouth), Lewis Dunk (Brighton) và Jamees Tarkowski (Burnley).