Alexis Sanchez nhận mức lương thưởng có thể lên tới  hơn 500 nghìn bảng/tuần ở MU, theo Daily Mail. Tuy nhiên, theo Jose Mourinho, mức lương Quỷ đỏ trả cho tân binh người Chile là bình thường bởi họ không mất đồng nào cho Arsenal để có được sự phục vụ của anh.

Trước khi Người đặc biệt lên tiếng xác nhận sự thật, rất nhiều nguồn tin khẳng định, CLB vĩ đại nhất giải Ngoại hạng Anh phải trả tiền + Henrikh Mkhitaryan để đổi lấy Sanchez. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha khẳng định rằng đổi ngang Henrikh Mkhitaryan (được định giá 35 triệu bảng) để lấy chân sút 29 tuổi.

“Giá cậu ấy rẻ, phải không? Một vụ chuyển nhượng tự do. Cậu ấy miễn phí. Với mức giá đó, cậu ấy là cầu thủ tuyệt vời. Tôi cho rằng, mọi người ở đất nước này cùng nghĩ thế”, Mourinho cho biết.

“Tôi cho rằng, mọi người đều biết Sanchez là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy có khả năng ghi bàn, kiến tạo, có thái độ tốt khi đội bóng mất bóng, chơi tốt ở những tình huống cố định. Cậu ấy là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất thế giới”.

Sanchez đã gây ấn tượng ở ngay trận ra mắt MU. Anh giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu mà Quỷ đỏ đã đánh bại Yeovil Town với tỉ số 4-0 thuộc khuôn khổ vòng 4 Cúp FA.