Hơn 1 ngày trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020 đóng cửa, MU đã hoàn tất việc chiêu mộ Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon. Ngôi sao người Bồ Đào Nha là 1 trong 2 tân binh được Quỷ đỏ đưa về trong tháng Giêng vừa rồi, bên cạnh Odion Ighalo (mượn từ Shanghai Greenland Shenhua).

Hợp đồng của tiền vệ 25 tuổi với Red Devils có hiệu lực tới tháng 6/2025 kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Đội chủ sân Old Trafford lẫn CLB của Bồ Đào Nha đều không công bố mức phí chuyển nhượng của thương vụ này.

Theo kết quả báo cáo được gửi lên Ủy ban Chứng khoán Bồ Đào Nha, MU phải trả trước cho Sporting Lisbon khoảng 46 triệu euro. Ngoài ra, CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League phải thanh toán thêm các khoản phụ phí khác. Các khoản phụ phí này có tổng giá trị lên tới 25 triệu euro.

Như vậy, Quỷ đỏ có thể phải chi tới 71 triệu euro để có được sự phục vụ của Bruno Fernandes (chưa bao gồm các khoản về lương, thưởng). Họ cũng phải chia 10% cho Sporting Lisbon nếu nhượng lại nhà vô địch UEFA Nations League 2018/19 trong tương lai.

MU bị ‘hớ’ to trong thương vụ Bruno Fernandes

Theo ông Francisco Salgado Zenha, MU đã bị 'hớ' tới 20 triệu euro trong thương vụ Bruno Fernandes

Theo tiết lộ mới đây từ ông Francisco Salgado Zenha, MU đã bị ‘hớ’ số tiền lên tới 20 triệu euro trong thương vụ này.

“Manchester United bị thuyết phục với ý nghĩ chúng tôi đã nhượng bộ và 50 triệu euro là số tiền họ đang thỏa thuận. Nhưng rốt cuộc, CLB này phải trả 65 triệu euro.

Man United đã sai và cuối cùng vẫn phải đáp ứng yêu cầu của Sporting Lisbon. Chúng tôi thu về nhiều hơn 20 triệu euro so với việc nếu chúng tôi nhượng lại cậu ấy từ 4 tháng trước”, vị Phó Chủ tịch của Sporting Lisbon chia sẻ với Record.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bruno Fernandes đã có 3 lần ra sân trên mọi đấu trường cho MU. Anh gây ấn tượng với khả năng đá phạt, những đường chuyền trực diện và đóng góp 1 pha kiến tạo.