Tiền đạo trẻ 16 tuổi người Hà Lan, Dillon Hoogewerf xác nhận sẽ gia nhập Manchester United vào mùa hè này. Truyền thông Hà Lan, báo chí Anh, cụ thể là tờ Metro cũng xác nhận thương vụ này. Theo Metro, Dillon Hoogewerf đã từ chối ký hợp đồng chuyên nghiệp với Ajax để chuyển sang Man United.

Hoogewerf được xem như một thần đồng của Ajax. Ở giải U17 Hà Lan, mũi công này đóng góp 10 bàn, 6 kiến tạo chỉ sau 18 trận. Dĩ nhiên, Hoogewerf được xem như một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của xứ hoa tulip.

Đích thân ông Said Ouaali, người đứng đầu công tác đào tạo cầu thủ trẻ của Ajax cũng đã xác nhận thông tin trên: “Cậu ấy sẽ ra nước ngoài thi đấu. Đội bóng đã làm tất cả những gì có thể để giữ chân Dillon Hoogewerf nhưng không được. Chúc cậu ấy gặt hái thành công”.

Trước khi đồng ý đến Man United, Dillon Hoogewerf nhận được nhiều lời mời của hàng loạt CLB khắp châu Âu trong đó có Barcelona, Atletico Madrid và Man City. Tuy nhiên, ngôi sao trẻ này từ chối tất cả để chọn M.U.

Ngoài trường hợp của  Dillon Hoogewerf, M.U còn đang nhắm đến bộ đôi sao sáng trên đội 1 Ajax là Matthijs de Ligt và Hakim Ziyech. Cả hai đều đã góp công lớn trong thành công với cú đúp tại giải VĐQG và cúp Quốc gia chưa kể vào bán kết Champions League của đội bóng Hà Lan mùa này.