Trên trang web chính thức, MU thông báo đã kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng của Juan Mata: “Manchester United đã kích hoạt một điều khoản để kéo dài giao kèo của Juan Mata thêm 1 năm, giữ chân cầu thủ người TBN ở lại CLB đến tháng 6/2019”.

Ngay sau đó, Jose Mourinho đã nói về tầm quan trọng của cầu thủ từng thi đấu cho Chelsea với Quỷ đỏ ở thời điểm hiện tại.

“Mata rất quan trọng. Khi tôi tới đây 1 năm rưỡi trước, họ nói, ‘Mata đang gặp rắc rối, rắc rối, rắc rối’ và giờ cậu ấy được gia hạn thêm 1 năm. Một cầu thủ quan trọng đối với tôi, với CLB và với các cầu thủ khác nữa”, Mourinho cho biết.

Về phía tiền vệ người Tây Ban Nha, anh cũng chia sẻ niềm hạnh phúc thông qua buổi phỏng vấn độc quyền với MUTV.

“Tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được trở thành một phần của đội bóng này. Tôi nghĩ tất cả những ai thuộc về United đều cảm thấy đây như một đặc ân, đó cũng là cảm giác của tôi”, Juan Mata bộc bạch.
 
MU CHÍNH THỨC ‘trói chân’ thành công sao được ‘vạn người mê’
Mourinho đặc biệt đánh giá cao Juan Mata kể từ khi ông dẫn dắt MU vào Hè 2016

“Tôi hạnh phúc với mọi người ở CLB và rõ ràng, với huấn luyện viên và các đồng đội. Một khi bạn trở thành một phần của đội bóng này, sự nghiệp bóng đá của bạn đã không còn như cũ nữa, nó thay đổi bởi đây là một trong những CLB lớn nhất lịch sử bóng đá.

Ngày qua ngày tôi cố gắng nói với bản thân mình may mắn và vinh hạnh thế nào, cố gắng trong từng buổi tập và nhìn lại sự quan trọng của việc trở thành một cầu thủ của United.

Khi tôi 8 tuổi, 10 rồi 12 tuổi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được chơi cho một đội bóng như vậy. Tôi nhớ những tên tuổi lớn – Scholes, Giggs, Beckham, Van Nistelrooy, Ferdinand, Vidic và cảm thấy mình đã đi rất xa từ nơi bắt đầu, nhưng giờ tôi ở đây và đó là một cảm giác rất đặc biệt.

Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới trong 4 năm tôi ở đây, nhưng giờ tất cả đã biết và hiểu nhau hơn. Chúng tôi tạo ra một sự ổn định và tôi tin rằng điều này rất cần để tạo dựng một sự bền vững tích cực nhằm hướng tới những kết quả tốt và các danh hiệu”.

Juan Mata gia nhập MU Chelsea vào kì chuyển nhượng mùa Đông ông 2014 và đã có 172 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi 39 bàn cho Quỷ đỏ. Mùa này, ngôi sao 29 tuổi đã thi đấu tổng cộng 26 lần ra sân (24 đá chính) và ghi 3 bàn, đóng góp 4 kiến tạo trên mọi mặt trận.