Jandon SanchoErling Haaland đều được nhắc đến trong mối liên hệ với MU trong một thời gian dài. Nhưng hoàn cảnh hiện tại chỉ cho phép CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League thực hiện một thương vụ.

Nguồn tin uy tín từ The Athletic cho hay, Ban lãnh đạo CLB MU có vẻ như đã đã lựa chọn xong. Theo đó, họ quyết định từ bỏ việc theo đuổi Erling Haaland để tập trung vào việc chiêu mộ Jadon Sancho trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.

Có hai lý do chính dẫn đến quyết định nói trên của giới chóp bu tại sân Old Trafford. Thứ nhất: Erling Haaland quá ‘đắt đỏ’ theo đúng nghĩa đen. Bất kỳ CLB nào muốn ‘rước’ cầu thủ người Na Uy đều phải bỏ ra không dưới 300 triệu euro. Riêng phí chuyển nhượng dành cho Haaland đã ‘ngốn’ không dưới 150 triệu euro. Số còn lại là mức lương của ngôi sao người Na Uy trong 5 năm hợp đồng.

MU chọn ai giữa Jadon Sancho và Erling Haaland? - Ảnh 1
MU được cho là sẽ từ bỏ Erling Haaland để tập trung theo đuổi Jadon Sancho

Thứ hai: thái độ của Dortmund. Die Borussen không có kế hoạch nhượng lại Erling Haaland nhưng lại sẵn sàng đàm phán về trường hợp của Jadon Sancho. Đội chủ sân Signal Iduna Park cũng không còn ‘làm cao’ như trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

Hè 2020, Dortmund yêu cầu không dưới 120 triệu euro phí chuyển nhượng dành cho ngôi sao người Anh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đội chủ sân Signal Iduna Park sẵn sàng giảm sâu yêu cầu này. Họ được cho là sẽ hài lòng nếu thu về khoảng 80 triệu euro.

80 triệu euro là con số nằm trong khả năng chi trả của MU. Thêm một thuận lợi nữa dành cho Red Devil: khác với Erling Haaland, họ không có nhiều đối thủ trong thương vụ này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jadon Sancho đã thi đấu tổng cộng 99 trận tại Bundesliga cho Dortmund. Thành tích của anh hết sức ấn tượng: 36 bàn thắng và 43 pha kiến tạo.

>> Xem thêm: Tin tức chuyển nhượng hôm nay