Odion Ighalo gia nhập MU từ Shanghai Shenhua vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Đây là thương vụ mang tính ‘chữa cháy’ bởi Marcus Rashford bị chấn thương ở thời điểm đó.

Hợp đồng của chân sút 30 tuổi với đội chủ sân Old Trafford đã hết hiệu lực từ hôm qua (31/5). Nếu không thể gia hạn, Quỷ đỏ không thể có được sự phục vụ của tiền đạo từng đầu quân cho Watford trong phần còn lại của mùa 2019/20.

Thực ra, MU có thể kích hoạt điều khoản mua đứt đối với Odion Ighalo. Điều khoản mua đứt này trị giá khoảng 20 triệu bảng. Theo truyền thông Anh, do Marcus Rashford đã bình phục và trở lại tập luyện nên Red Devils không muốn kích hoạt điều khoản này. Họ chỉ muốn tiếp tục mượn ngôi sao người Nigeria tới khi mùa hiện tại hạ màn.

MU có thể mượn thêm Odion Ighalo tới tháng 1/2021

MU có thể tiếp tục mượn Odion Ighalo tới tháng 1/2021

Nhiều khả năng MU sẽ đạt được mục đích của mình. Không những vậy, Sky Sports khẳng định: MU thậm chí có thể có được sự phục vụ của Odion Ighalo tới tháng 1/2021.

Theo đó, phía Shanghai Shenhua ban đầu muốn gọi lại Odion Ighalo để chuẩn bị cho Chinese Super League 2020 (sẽ khởi tranh vào tháng Bảy). Nhưng bản thân chân sút 30 tuổi không thể nhập cảnh vào Trung Quốc ở thời điểm hiện tại nên Shanghai Shenhua đã thay đổi ý định.

Họ tiếp tục cho phép Odion Ighalo thi đấu cho MU tới tháng 1/2021. Đổi lại, anh phải ký hợp đồng mới với đội chủ sân Hongkou. Tiếp tục cống hiến cho Quỷ đỏ là nguyện vọng của Ighalo nên tiền đạo này nhanh chóng đồng ý.

Tính đến thời điểm hiện tại, Odion Ighalo đã ra sân tổng cộng 8 trận trên mọi đấu trường cho MU và đá chính 3 trong số đó. Anh đóng góp 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.