Edinson Cavani gia nhập MU dưới dạng chuyển nhượng tự do ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới tháng 6/2021 kèm theo lựa chọn có thể tự động gia hạn thêm 12 tháng.

Ở thời điểm chuyển tới sân Old Trafford, Edinson Cavani nhận không ít sự hoài nghi. Anh khi đó đã 33 tuổi và không thi ra sân kể từ tháng 3/2020. Hơn nữa, Quỷ đỏ chỉ chiêu mộ El Matador sau khi không thể thuyết phục Dortmund nhượng lại Jadon Sancho nên đây chỉ được xem là giải pháp ‘chữa cháy’.

Nhưng sau những gì đã thể hiện, Edinson Cavani đã chứng tỏ rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer cùng các cộng sự hoàn toàn đúng khi đặt niềm tin vào anh. Cầu thủ từng đầu quân cho Napoli đóng góp tới 6 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo chỉ sau 849 phút ra sân Ngoại hạng Anh 2020/21.

Đóng góp của Cavani thậm chí còn lớn hơn đáng kể so với Anthony Martial. Martial mới có 5 bàn thắng, 3 pha kiến tạo tại Premier League mùa này dù thi đấu tới 1319 phút. Đấy là chưa kể đến việc ngôi sao người Uruguay còn truyền đạt lại kinh nghiệm phong phú của mình cho các ‘đàn em’ trong mỗi buổi tập.

Ấn tượng với những gì El Matador đã làm được, MU hứa hẹn kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm với anh. Điều này được HLV Ole Gunnar Solskjaer công khai trước truyền thông.

Edinson Cavani đã làm tốt. Tôi thực sự ấn tượng với cậu ấy và cậu ấy cũng đã hòa nhập tốt cùng toàn đội.

Chúng tôi sẽ ngồi lại với Edinson Cavani và nói chuyện về tương lai trong thời gian tới để cùng xem kế hoạch của cậu ấy cũng như CLB. Tôi luôn nói chuyện với các cầu thủ về vấn đề liên quan tới tình trạng hợp đồng. United hài lòng với những gì cậu ấy đã thể hiện”, Solsa chia sẻ.