Thương vụ tốn nhiều giấy mực mang tên Bruno Fernandes đã không thể đi đến hồi kết như mong muốn. MU thực sự gặp khó khăn trong việc thuyết phục Sporting Lisbon dù đã đạt thỏa thuận cá nhân với tiền vệ 24 tuổi.

Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã rơi nước mắt sau khi trận giao hữu với Valencia khép lại vào cuối tháng trước. Động thái trên chứng tỏ nhà vô địch UEFA Nations League sẵn sàng cho việc rời sân Jose Alvalade.

Ngay cả khi có thông tin về việc Real Madrid và Tottenham vào cuộc, Bruno Fernandes gần như không thể rời Sporting Lisbon như kế hoạch. CLB của Bồ Đào Nha liên tục làm nản lòng các đối tác bằng cách yêu cầu mức phí chuyển nhượng lên tới 70 triệu euro. Trong khi đó, đội chủ sân Old Trafford chỉ chấp nhận chi tối đa 55 triệu euro cho thương vụ này.

Hôm 4/8, nhà báo Nico Schira tiết lộ: cầu thủ đã ghi tổng cộng 31 bàn thắng cho Sporting Lisbon mùa trước sẽ gia nhập MU ngay sau trận Siêu Cúp Bồ Đào Nha 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, màn thư hùng này trôi qua được 3 ngày (Sporting Lisbon thua 0-5), mọi thứ vẫn chẳng có gì thay đổi.

Với việc thị trường chuyển nhượng tại Anh sẽ đóng cửa vào lúc 23h00 hôm nay (8/8) theo giờ Việt Nam, Quỷ đỏ gần như sẽ không thể toại nguyện. Bruno Fernandes nhiều khả năng sẽ đầu quân cho một CLB ngoài Premier League hoặc tiếp tục gắn bó với Sporting Lisbon ít nhất là tới tháng 1/2020.

Theo truyền thông Bồ Đào Nha, trong hợp đồng của ngôi sao 24 tuổi có điều khoản đặc biệt. Điều khoản này giúp anh nhận 5 triệu euro và được tăng lương nếu Sporting Lisbon từ chối lời đề nghị từ 35 triệu euro trở lên trong Hè 2019.