Theo ESPN, MU sẵn sàng mời David de Gea gia hạn hợp đồng thêm 5 năm. Nếu đồng ý ký vào giao kèo mới này, thủ thành ngôi sao 28 tuổi sẽ nhận mức lương tới 350.000 bảng/tuần. Đây là mức đãi ngộ kỷ lục dành cho một ‘người gác đền’ trong lịch sử bóng đá thế giới.

Dẫu vậy, đại diện của De Gea vẫn chưa đồng ý với con số nói trên. Họ tin rằng với những gì đã thể hiện trong vài mùa giải trở lại đây, thân chủ mình xứng đáng với khoản thu nhập hậu hĩnh hơn.

MU dù đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm với ‘người nhện’ tới từ Tây Ban Nha song vẫn chưa thực sự yên tâm. Thời gian qua, Quỷ đỏ tích cực trong việc ‘trói chân’ các trụ cột. Lần lượt Luke Shaw, Chris Smalling, Phil Jones, Anthony Martial, Ashley Young… đều ký hợp đồng mới.

Cũng theo ESPN, 350.000 bảng/tuần là con số cuối cùng mà CLB chủ sân Old Trafford đề nghị đối với De Gea. Bởi hiện tại, không một CLB hàng đầu châu Âu nào dành sự quan tâm cho thủ thành sinh tại Madrid.

Ở một diễn biến khác, truyền thông Anh cho hay, MU coi như thuyết phục được Ander Herrera ký hợp đồng tới tháng 6/2021. Giao kèo hiện tại của tiền vệ 29 tuổi chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2019. Mức lương trong hợp đồng mới của Herrera là 100.000 bảng/tuần. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những gì ngôi sao người Tây Ban Nha đã thể hiện dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjear.