Rashford là một trong những cầu thủ hiếm hoi của Man United chơi ấn tượng ở mùa 2018/19. Trong bối cảnh Quỷ đỏ hướng tới cải tổ mạnh mẽ vào hè này, họ coi tiền đạo 21 tuổi là tương lai và trụ cột của CLB và không có ý định để anh ra đi. 

MU rất muốn gia hạn hợp đồng với Marcus Rashford khi mà giao kèo cũ chỉ còn thời hạn tới năm 2020. Ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đang nỗ lực đàm phán để trói chân tiền đạo người Anh, nhưng mọi việc diễn ra không mấy suôn sẻ.

Lý do là Marcus Rashford muốn nhận lương 350.000 bảng/tuần mới chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán. Trong khi đó, “Quỷ đỏ” chưa sẵn lòng trả mức lương này vì sợ phá vỡ cấu trúc lương của câu lạc bộ. Dẫu vậy, rất có thể MU sẽ phải nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của Rashford khi mà 2 CLB của Tây Ban Nha Real Madrid và Barcelona đang rất muốn có sự phục vụ của Rashford.

Bài học nhãn tiền về trường hợp của Herrera vẫn còn đó. Nếu như Man Utd không sớm gia hạn, họ có nguy cơ mất trắng tiền đạo người Anh ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020. Theo luật chuyển nhượng, Marcus Rashford được đàm phán với bất kỳ đội bóng nào mà mình thích ở phiên chợ tháng 1/2020.

Không loại trừ khả năng MU sẽ phải đáp ứng yêu sách về mức lương 350.000 bảng/tuần của Rashford. Thực tế với tài năng của cầu thủ này anh chưa thể xứng đáng với đãi ngộ đó nhưng với tình cảnh hiện tại của MU, ban lãnh đạo đạo đội bóng khó lòng có phương án khác.