Theo truyền thông Anh, MU cân nhắc từ bỏ việc theo đuổi Erling Haaland để tập trung vào thương vụ Andre Silva từ Eintracht Frankfurt. Mức phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ từng thuộc biên chế CLB AC Milan tương đối ‘mềm’: 30 triệu euro.

30 triệu euro là con số tương đối ‘dễ chịu’ đối với một ‘tay săn bàn’ đã thực hiện tới 23 pha lập công tại Bundesliga 2020/21 như Andre Silva. Con số này chỉ bằng chưa đầy 1/5 mức phí chuyển nhượng dự kiến của Erling Haaland.

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất hiện thông tin về mức phí giải phóng hợp đồng của Andre Silva, công ty đại diện cho cầu thủ này đã phủ nhận. Phát ngôn viên của Gestifute khẳng định rằng trong giao kèo giữa ngôi sao 25 tuổi và Eintracht Frankfurt không hề có điều khoản phá vỡ.

Điều này đồng nghĩa với việc MU hay bất kỳ CLB nào khác muốn chiêu mộ Andre Silva phải thuyết phục được Eintracht Frankfurt. Mức phí chuyển nhượng dành cho cầu thủ người Bồ Đào Nha khi đó hứa hẹn cao hơn đáng kể so với con số 30 triệu euro nói trên.

Còn theo chuyên trang Goal.com, Eintracht Frankfurt không hề gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy, họ không chịu áp lực phải nhượng lại ‘chân sút’ chủ lực của mình khi ‘phiên chợ Hè’ 2021 mở cửa.

Andre Silva gia nhập Eintracht Frankfurt trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ 25 tuổi đã thi đấu tổng cộng 65 trận trên mọi đấu trường cho CLB này và ghi được 40 bàn thắng.