Cụ thể, hàng loạt tờ báo uy tín của Anh như BBC, Sky  Sports, Guardian… đồng loạt xác nhận MU đã có chữ ký của tiền đạo Odion Ighalo. Cầu thủ người Nigeria sẽ gia nhập đội bóng thành Manchester trong thời hạn 6 tháng với mức phí 4 triệu bảng. Tottenham là đội đã bị Quỷ đỏ đánh bại trong cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo 30 tuổi.

Thương vụ này nhiều khả năng có đi kèm điều khoản mua đứt. Tuy nhiên, Odion Ighalo hiện đang hưởng lương 300.000 bảng/tuần ở Trung Quốc nhưng MU chỉ chịu chi 100.000 bảng/tuần trong thời gian cho mượn 6 tháng tại đây.

Trước đó, Odion Ighalo đã chuẩn bị mùa giải mới cùng Thân Hoa Thượng Hải, tuy nhiên họ không thể dám chắc giải đấu sẽ bắt đầu khi nào. Giải VĐQG Trung Quốc (Super League) đã bị hoãn vô thời hạn vì dịch cúm Corona virus bùng phát tại đây. Điều này khiến những ngôi sao như Ighalo lo lắng và tìm bến đỗ mới.

Tuy nhiên, dịch bệnh cũng là 1 lo ngại của thương vụ này bởi hiện Trung Quốc đã hạn chế máy bay xuất phát từ đại lục.

Trước đó, Quỷ đỏ đã đưa ra lời để nghị với Joshua King của Bournemouth, tuy nhiên The Cherries đã từ chối việc bán đi ngôi sao của mình.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông này, MU đã có chữ ký của Bruno Fernandes và Nathan Bishop. Tuy nhiên, với việc ngôi sao Marcus Rashford đang dưỡng thương, Quỷ đỏ cần 1 sự thay thế ngay lập tức trên hàng công. Đó là lý do mà thương vụ Ighalo được diễn ra.