MU mới chỉ ghi được 13 bàn thắng sau 12 trận đầu tiên của Ngoại hạng Anh 2019/20. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng đáng buồn này là do thiếu sự sáng tạo trong tấn công. Sự góp mặt của Christian Eriksen có thể giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer giải quyết vấn đề.

Trên thực tế, Quỷ đỏ được cho là đã theo đuổi ngôi sao người Đan Mạch trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua. Nhưng bản thân cựu cầu thủ của Ajax lẫn CLB Tottenham đều từ chối nỗ lực của Red Devils.

Tình hình hiện tại đã khác. Christian Eriksen đang bước vào 8 tháng cuối cùng trong hợp đồng với Spurs. Tiền vệ 27 tuổi cũng lắc đầu trước mọi lời đề nghị gia hạn từ phía đội chủ sân Tottenham Hotspur Stadium. Điều ấy đồng nghĩa với việc Gà trống phải đẩy tuyển thủ người Đan Mạch đi vào tháng 1/2020 nếu không muốn bị mất trắng sau ngày 30/6/2019.

Trong khi đó, Real Madrid và Barcelona, hai trong những điểm đến yêu thích của Christian Eriksen đều chưa có bất kỳ động thái nào. Cơ hội một lần nữa mở ra với MU và có vẻ như họ nhanh chóng chớp lấy.

Theo nguồn tin từ El Desmarque, nửa Đỏ thành Manchester sẵn sàng chi 40 triệu bảng để thuyết phục Tottenham ‘nhả’ ngôi sao 27 tuổi ngay trong tháng 1/2020. Đây là lời đề nghị khó chối từ dành cho cầu thủ chỉ còn 6 tháng hợp đồng vào thời điểm đó.

Nếu chấp nhận bạo chi như vậy, khả năng thành công của MU là không hề nhỏ. Đơn giản, Chủ tịch Daniel Levy của Spurs là một ‘con buôn’ thứ thiệt. Khó có chuyện ông cố giữ lấy một tiền vệ không toàn tâm, toàn ý cống hiến cho Tottenham để rồi mất trắng sau đó.