MU tưởng như đã hoàn tất việc chiêu mộ Toby Alderweireld trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018 vừa rồi. Nhưng rốt cuộc, họ đã không đáp ứng được con số 70 triệu bảng mà Tottenham yêu cầu.

Dù Jose Mourinho đã bị sa thải song Quỷ đỏ vẫn theo đuổi thương vụ này. Nhất là khi giao kèo giữa trung vệ người Bỉ với Spurs chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2019 (kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm).

Theo xác nhận của HLV Mauricio Pochettino, Tottenham sẽ kích hoạt điều khoản tự động gia hạn nói trên. Điều đó có nghĩa: Spurs sẽ giữ chân ngôi sao 29 tuổi cho tới hết mùa 2019/20.

Sở dĩ CLB đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh phải làm điều này là bởi họ chưa thể thuyết phục được Alderweireld gia hạn hợp đồng. Nếu không kích hoạt, họ đối mặt với nguy cơ mất trắng trung vệ này vào Hè 2019.

Theo Sky Sports, dù đã kích hoạt điều khoản tự động gia hạn song MU hay bất kỳ CLB nào khác có thể chiêu mộ Toby Alderweireld trong Hè 2019 với mức phí 25 triệu bảng. Như vậy, mục đích chính của Tottenham chỉ là giữ chân trụ cột của mình tới hết mùa hiện tại trước khi tìm sự thay thế cho anh ở các kỳ chuyển nhượng tiếp theo.

Tính tới thời điểm hiện tại của mùa 2018/19, cựu cầu thủ của Atletico Madrid đã ra sân tới 17/19 trận ở Ngoại hạng Anh cho Spurs. Con số này là 24 nếu tính tất cả mọi đấu trường.