Theo nguồn tin uy tín từ Sky Sports, MU đã gửi lời đề nghị trị giá 80 triệu bảng tới Leicester dành cho Harry Maguire. Đây là lời đề nghị giàu sức nặng nhất và cũng là nỗ lực cuối cùng của đội chủ sân Old Trafford nhằm kích hoạt ‘bom tấn’ này.

Nếu The Foxes đồng ý, trung vệ 26 tuổi sẽ trở thành cầu thủ phòng ngự đắt giá nhất thế giới. Kỷ lục hiện tại thuộc về Virgil van Dijk khi ngôi sao người Hà Lan gia nhập Liverpool từ Southampton vào tháng 1/2018 với mức phí khoảng 75 triệu bảng.

Dĩ nhiên, Leicester vẫn chưa đưa ra câu trả lời. Theo Daily Mail, MU sẽ cho Bầy Cáo thời gian từ nay tới thứ Hai (5/8) để quyết định chuyện đi hay ở của ‘đá tảng’ người Anh.

Người đại diện Steven Beck của Harry Maguire cũng đã có mặt tại trung tâm huấn luyện Carrington của MU vào ngày 30/7. Nhiều khả năng ông đã đàm phán xong điều khoản cá nhân của thân chủ mình với CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League.

Harry Maguire cập bến Leicester từ Hull City trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017 với mức phí khoảng 17 triệu bảng. Như vậy, nếu chấp nhận lời đề nghị từ phía Quỷ đỏ, cựu vương Ngoại hạng Anh sẽ lãi to ở thương vụ này.

Leicester không điền tên trung vệ 26 tuổi trong danh sách đăng ký cho trận giao hữu với Atalanta sẽ diễn ra vào rạng sáng 3/8 (giờ Việt Nam). Động thái này cho thấy gần như The Foxes sẽ chấp nhận nguyện vọng của Harry Maguire lẫn MU.