Real Madrid từng suýt chút nữa là có được David de Gea ở kỳ chuyển nhượng Hè 2015. Hai năm trôi qua, Chủ tịch Florentino Perez chưa bao giờ từ bỏ ý định đưa thủ môn ngôi sao này trở lại Madrid.

Nhưng tình hình hiện tại đã khác rất nhiều so với năm 2015. Ở thời điểm đó ‘người nhện’ 26 tuổi chỉ còn 1 năm hợp đồng với MU và bản thân Quỷ đỏ chưa tìm lại được vị thế của một đội bóng lớn dưới thời Louis van Gaal khi liên tiếp để anh phải 'gánh team'.

Hiện tại, MU đã trở lại Champions League sau khi giành chức vô địch Europa League và giao kèo với De Gea vẫn còn hiệu lực tới tháng 6/2019 kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 12 tháng nữa.

Đây là cơ sở để Phó Chủ tịch Ed Woodward và các cộng sự tự tin từ chối đề nghị của Real Madrid. Những động thái trên thị trường chuyển nhượng thời gian gần đây khiến De Gea tin vào tương lai tươi sáng của đội bóng đang được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.

Paul Pogba và Henrikh Mkhitaryan đã đến cách đây 1 năm. Antoine Griezmann và Danny Rose cũng đang trên đường cập bến Old Trafford.

Và niềm tin có thể giành những danh hiệu cùng Quỷ đỏ đã trở lại với ngôi sao người Tây Ban Nha sau ‘cú ăn ba’ ở mùa giải vừa rồi và chất lượng đội hình không ngừng được cải thiện. De Gea chẳng việc gì phải chuyển tới Real Madrid khi Keylor Navas đang làm tốt nhiệm vụ của mình.