Tương lai của thủ thành người Tây Ban Nha De Gea là mối bận tâm của BLĐ Quỷ Đỏ trong những năm trở lại. Phong độ ấn tượng, cùng những pha cứu thua xuất sắc giúp MU nhiều lần tránh được những thất bại. Nhưng với vị trí của MU ở thời điểm hiện tại, cùng khả năng rất cao không được dự Champions League mùa  giải và những đồng đội như Herrera và Mata rất có thể chia tay đội bóng thì việc De Gea ra đi là có cơ sở.

Hợp đồng của De Gea với MU cũng chỉ còn 15 tháng nữa là kết thúc. BLĐ MU đã nhiều lần tiếp xúc với De Gea và người đại diện của anh để thương thảo gia hạn nhưng vẫn bế tắc do không thống nhất được vấn đề tiền lương.  

Dù không muốn để De Gea ra đi nhưng BLĐ MU cũng đang lên sẵn phương án dự phòng với Jan Oblak của Atletico Madrid. Theo tờ Metro, MU đang theo dõi rất sát thủ môn này .

Thủ thành Jan Oblak để thể hiện sự chắc chắn trong màu áo của đội bóng thủ đô Mandrid. Ở 203 trận đấu cho Atletico Madrid từ khi bắt chính thủ thành người Slovenia đã giữ sạch lưới trong 115 trận. Hợp đồng của Jan Obalak với Atletico Madrid có thời hạn đến năm 2023 và điều khoản giải phóng hợp đồng là hơn 90 triệu bảng. MU muốn có thủ thành này sẽ phải trả ít nhất là 100 triệu bảng.

Ở diễn biến khác, Real Madrid vẫn chưa từ bỏ De Gea dù đã có  Courtois ở mùa hè năm ngoái. Pogba cũng đang ở rất gần với cựu vương Champions League, khi mà Real đã đồng ý mức giá của MU giao bán cho cầu thủ người Pháp. Đã rất nhiều lần Pogba ngỏ ý muốn được thi đấu dưới trướng của Zidane.