Ole Gunnar Solskjaer đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng chính thức. Điều này báo hiệu một cuộc ‘cách mạng’ về mặt lực lượng trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Những ‘bom tấn’ sẽ xuất hiện tại Nhà hát của những giấc mơ song song với ‘một mớ’ cầu thủ phải nói lời chia tay.

Sky Sports tiết lộ, có 6 ngôi sao sẽ bị ‘trảm’. Đó là các cầu thủ không ‘chịu’ gia hạn hợp đồng hoặc không có tên không kế hoạch của Solsa. 6 ngôi sao này bao gồm: Antonio Valencia, Matteo Darmian, Ander Herrera, Juan Mata, Marco Rojo và Alexis Sanchez.

Ngoại trừ trường hợp của Herrera và Mata, 4 cái tên còn lại đều không thường xuyên ra sân dưới thời HLV Solskjaer. Valencia và Marcos Rojo liên tục bị hành hạ bởi những chấn thương.

MU ‘thanh lý’ cùng lúc 6 ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019?

Herrera và Mata sẽ chia tay MU trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019?

Darmian thiếu tốc độ đồng thời tỏ ra hạn chế trong việc hỗ trợ tấn công. Sanchez chẳng những không đóng góp nhiều về mặt chuyên môn còn gây chia rẽ phòng thay đồ bằng mức lương kỷ lục đang nhận (khoảng 500.000 bảng/tuần cả thưởng).

Cũng theo nguồn tin trên, Ander Herrera đã đạt được thỏa thuận gia nhập PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do. Trường hợp của Juan Mata thì phức tạp hơn đôi chút. MU muốn ký hợp đồng năm một đối với tiền vệ người Tây Ban Nha song anh lại yêu cầu một giao kèo có hiệu lực trong vòng 2 năm. Hợp đồng hiện tại giữa hai bên sẽ đáo hạn vào tháng 6 này.

Hè 2015, Louis van Gaal sau khi trở thành HLV trưởng của Quỷ đỏ đã mạnh tay ‘thanh lý’ cùng lúc 8 cầu thủ. Hè 2019 tới đây hứa hẹn sôi động vào náo nhiệt không kém những gì từng diễn ra 4 năm về trước.