Theo Daily Star, Man Utd sẽ kích hoạt điều khoản tùy chọn gia hạn thêm 1 năm với tiền vệ người Tây Ban Nha. Hợp đồng hiện tại của cựu cầu thủ Chelsea với M.U hết hạn vào tháng 6/2021. Quỷ đỏ có động thái này để đảm bảo rằng nếu Juan Mata ra đi, họ vẫn có thể yêu cầu mức giá khoảng 5 triệu bảng. 

Hiện Juan Mata đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn trên khắp châu Âu. 2 đội bóng thành Milan và Valencia là những đội bóng khát khao chữ ký của cựu cầu thủ Chelsea. Do vậy, động thái gia hạn hợp đồng của MU phần nhiều là để bán Mata cho được giá mà thôi.

MU tính chơi ‘chiêu’ vụ Juan Mata - Ảnh 1
MU tính chơi ‘chiêu’ vụ Juan Mata - Ảnh 1

Về phía Mata, cầu thủ này hiện vẫn cảm thấy rất hạnh phúc tại CLB nên muốn ở lại lâu hơn nữa thay vì chỉ thêm 12 tháng. Mặt khác Mata hiện định cư ở Manchester, nơi anh có sở thích kinh doanh bao gồm sở hữu một nhà hàng nên cầu thủ này ưu tiên ở lại MU hơn là chuyển tới một CLB khác. Mùa này, Mata mới ra sân 12 trận cho MU trên mọi đấu trường - một con số tương đối ít ỏi.

Mata gia nhập MU từ Chelsea năm 2014 với giá 31,2 triệu bảng, góp sức giúp Quỷ đỏ vô địch FA Cup, Cúp Liên đoàn, Siêu cúp An và Europa League. Lần gần nhất Mata ra sân cho MU là ở chiến thắng 3-1 trước Newcastle tại Premier League hôm 21/2. Anh vào sân thay Daniel James và được thi đấu... 2 phút.