MU mới đây chính thức công bố thương vụ Amad Diallo, cầu thủ mà họ đạt thỏa thuận với Atalanta vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Amad Diallo năm nay 18 tuổi và mang quốc tịch Bờ Biển Ngà.

Hợp đồng của Amad Diallo với MU có thời hạn tới tháng 6/2025 kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Anh sẽ sử dụng áo đấu số 19 và nhiều khả năng được HLV Ole Gunnar Solskjaer đưa ngay lên đội một.

Mức phí chuyển nhượng của thương vụ không được tiết lộ. Theo truyền thông Anh, Quỷ đỏ phải bỏ ra khoảng 37 triệu bảng để thuyết phục Atalanta. Con số này bao gồm 18 triệu bảng phí chuyển nhượng và 19 triệu bảng phụ phí.

Do gặp vấn đề về giấy phép lao động nên phải đến bây giờ Amad Diallo mới có thể tới Manchester để hoàn tất thương vụ. Trước khi trở thành ‘tân binh’ của MU, cầu thủ này mới thi đấu 5 trận cho đội một của Atalanta và ghi được 1 bàn thắng.

Ngay trước khi công bố hợp đồng với Amad Diallo, MU xác nhận chia tay cầu thủ cầu tiên trong tháng 1/2021: Timothy Fosu-Mensah. Hậu vệ người Hà Lan đã rời sân Old Trafford sau 6 năm gắn bó để gia nhập Bayer Leverkusen.

Hợp đồng của Timothy Fosu-Mensah với CLB đang xếp thứ 3 tại Bundesliga có thời hạn tới tháng 6/2024. Trước khi chuyển tới sân BayArene, Fosu-Mensah đã thi đấu tổng cộng 30 trận cho đội một MU và không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Theo truyền thông Anh, MU chỉ thu về khoảng 1.5 đến 1.8 triệu bảng từ việc để cầu thủ 23 tuổi đầu quân cho Bayer Leverkusen.