Thương vụ tốn nhiều giấy mực của báo giới mang tên Bruno Fernandes cuối cùng cũng ngã ngũ. Cách đây ít giờ, MU thông báo trên trang web chính thức của mình về việc đã thuyết phục thành công Sporting Lisbon ‘nhả’ ngôi sao 25 tuổi.

“Manchester United thông báo rằng CLB đã đạt được thỏa thuận với Sporting Clube de Portugal về việc chuyển nhượng Bruno Fernandes.

Thỏa thuận này tùy vào kết quả của cuộc kiểm tra y tế và các điều khoản cá nhân.

Chúng tôi sẽ sớm phát đi thông báo tiếp theo”, MU thông báo ngắn gọn.

Như vậy, Bruno Fernandes chỉ còn cách việc cập bến sân Old Trafford một cuộc kiểm tra y tế. Thủ tục mang tính bắt buộc này dự kiến hoàn tất trong ngày hôm nay (30/1).

MU xác nhận chiêu mộ thành công Bruno Fernandes

MU xác nhận đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon

Theo truyền thông Anh, để có được sự phục vụ của Bruno Fernandes, MU phải trả cho Sporting Lisbon khoảng 47 triệu bảng. Con số này chưa bao gồm các khoản phụ phím, tùy thuộc vào màn trình diễn của nhà vô địch UEFA Nations League 2019/20 trong màu áo của Quỷ đỏ. Nếu các khoản phụ phí đều được đáp ứng, CLB của Bồ Đào Nha có thể thu về tổng cộng 64 triệu bảng.

Cầu thủ tấn công người Bồ Đào Nha trước đó đã đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với Red Devils. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới tháng 6/2024 kèm điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Mức lương của anh rơi vào khoảng 125.000 bảng/tuần (chưa bao gồm các khoản thưởng).

Bruno Fernandes trở thành tân binh đầu tiên của MU trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Đây là sự bổ sung quan trọng khi cả Paul Pogba lẫn Scott McTominay đều chưa thể trở lại sau chấn thương.