David de Gea vẫn duy trì mối liên hệ với Real Madrid trong suốt thời gian qua. Chủ tịch Florentino Perez được cho là đã cho thủ thành 26 tuổi thời hạn tới hết tháng 4/2017 để quyết định tương lai.

Nếu De Gea đồng ý trở lại Madrid, Los Blancos sẽ chính thức đặt vấn đề với đội bóng chủ quản MU. Ngược lại, Perez và các cộng sự lập tức tính đến các ‘kế hoạch B’ như Thibaut Courtois (Chelsea) hay Hugo Lloris (Tottenham).

Áp lực mà phía Real Madrid tạo ra cho De Gea đã tạo ra hiệu quả: ‘người gác đền’ số 1 của Quỷ đỏ đòi rời Old Trafford để cập bến Bernabeu như Marca loan đi.
 
NÓNG: De Gea nằng nặc đòi rời MU để sang Real Madrid
Thông tin De Gea đòi rời MU để chuyển sang Real Madrid được đăng tải trên trang nhất của nhật báo Marca

Cũng theo nguồn tin này, De Gea là một trong những cầu thủ mà Perez ưu tiên chiêu mộ để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử chức Chủ tịch của Real Madrid trong năm 2017 này.

MU có vẻ như đã phải ‘xuống nước’. Thay vì giữ chân trụ cột của mình bằng mọi giá như Hè 2015, Jose Mourinho sẵn sàng để bất cứ cầu thủ nào ra đi nếu họ thực sự muốn.

Và theo báo chí Anh, MU đã tiến một bước dài trong việc chiêu mộ Jan Oblak làm phương án thay thế khi đại diện của thủ thành đang chơi cho Atletico Madrid đã 2 lần tới Manchester để thương thảo về hợp đồng với đội bóng giàu thành tích nhất giải Ngoại hạng Anh.