Marcos Rojo là cầu thủ tiến bộ nhất dưới thời Jose Mourinho. Từ một gương mặt tưởng như không còn tương lai khi Người bình tĩnh cập bến MU nhưng ngôi sao người Argentina bỗng lột xác để trở thành một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy nhất nơi hàng phòng ngự.

Cựu huấn luyện viên của Real Madrid và Chelsea thậm chí còn tự tay bóc chuối để tiếp sức cho Rojo cách đây chưa lâu. Nhưng việc cầu thủ có thể chơi tốt cả trung vệ lẫn hậu vệ trái này phải nghỉ thi đấu cả giai đoạn đầu của mùa giải tới cộng với ‘đôi chân pha lê’ của Chris Smalling và Phil Jones đã buộc Mourinho phải tìm đến thị trường chuyển nhượng để gia cố hàng phòng ngự.
 
Rojo chấn thương, Mourinho cùng lúc ‘hỏi thăm’ cả Barca lẫn Real
Jordi Alba là một trong những mục tiêu mà Mourinho muốn MU đưa về ngay trong Hè 2017

Theo Don Balon, Người đặc biệt đã đề nghị Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ lập tức hỏi mua Raphael Varane và Jordi Alba. Varane từng là học trò cũ tại Real Madrid nên ông biết rõ khả năng của ngôi sao người Pháp trong khi Alba là một trong những hậu vệ trái hàng đầu thế giới.

Ngay khi nhận lời dẫn dắt MU, Mourinho đã không giấu giếm ý định đưa Varane về Old Trafford nhưng gặp phải phản ứng mạnh mẽ của Los Blancos. Bây giờ cờ đã đến tay nhà cầm quân 54 tuổi khi ông có thể ‘ép’ đối tác đang chơi tại La Liga ‘nhả’ trung vệ 24 tuổi nếu muốn có được David de Gea.

Với Alba thì khó hơn bởi theo nhật báo Sports, Barca sẽ không bán cựu cầu thủ của Valencia ngay trong Hè 2017. Trừ khi phía MU đưa ra một lời đề nghị khiến Blaugrana không thể chối từ.