Joao Felix - tiền đạo sinh năm 1999 thuộc biên chế Benfica được mệnh danh là Ronaldo 2.0 của bóng đá Bồ Đào Nha. Anh vừa được HLV Fernando Santos triệu tập lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Ukraine và Serbia tại vòng loại Euro 2020.

Cả Real Madrid, MU và Man City đều khao khát có được sự phục vụ của Felix. Trước sự quan tâm của các ông lớn, Benfica đã không ngần ngại hét giá cầu thủ 19 tuổi của mình lên tới 105 triệu bảng. Thực tế đây là mức phí giải phóng hợp đồng của Felix với đội chủ sân Da Luz.

Theo báo chí Anh, Real Madrid đã rút lui khỏi thương vụ này để dồn lực cho mục tiêu Mbappe của PSG. Trong khi đó Man City là đội đầu tiên sẵn sàng chi 105 triệu bảng để đáp ứng yêu cầu từ phía Benfica. Tuy nhiên, vấn đề là Man xanh phải đối mặt là án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA.

Trước đó, Chelsea đã bị cấm chuyển nhượng 2 mùa giải liên tiếp vì vi phạm nghiêm trọng luật chuyển nhượng cầu thủ trẻ của FIFA. Án phạt tương tự cũng đang treo lơ lửng trên đầu Man City khi có nhiều bằng chứng cho thấy đội chủ sân Etihad cũng có những sai phạm giống Chelsea.

Bởi vậy, cơ hội chiêu mộ Felix đang được ưu ái dành cho MU. Theo The Sun, đại diện của Quỷ đỏ đã bay sang Lisbon để trực tiếp đàm phán với Benfica về thương vụ này. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, thương vụ Ronaldo 2.0 có thể sớm được chốt hạ trong thời gian tới.