Là một trong những HLV xuất sắc nhất thế hệ của mình, Louis van Gaal vẫn không thành công tại MU. Sau hai mùa giải gắn bó, ông chỉ đem về phòng truyền thống của Quỷ đỏ vỏn vẹn 1 chiếc Cúp FA vào mùa 2015/16.

Dưới thời Tulip-thép, đội chủ sân Old Trafford trình diễn một lối đá thiên về kiểm soát bóng nhưng nhàm chán với những đường chuyền qua lại. Ngoài việc ‘trình làng’ một số tài năng trẻ như Marcus Rashford, Andreas Perreira… chiến thuật gia người Hà Lan gần như không để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Trong lần xuất hiện trước truyền thông mới đây, HLV Van Gaal đã lên tiếng chỉ trích Ban lãnh đạo CLB MU. Theo đó, CLB giàu thành tích nhất giải Ngoại hạng Anh không phải là một CLB bóng đá đúng nghĩa mà chỉ là một… CLB kiếm tiền. Ngoài ra, giới chóp bu tại Old Trafford cũng hành động đầy bất nhã khi sa thải ông.

"Đây là một CLB thương mại chứ không phải là một CLB bóng đá. Tôi đã nói chuyện với Sir Alex Ferguson về điều này. Sir Alex thừa nhận trong những năm cuối sự nghiệp, ông ấy cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Hệ thống cấu trúc của CLB không tệ. Nhưng đáng lẽ cánh tay phải của Ed Woodward phải là một Giám đốc kỹ thuật hiểu bóng đá chứ không phải một tay làm trong ngân hàng.

Bên cạnh đó tôi cũng không thích Woodward ở một điểm nữa khi tìm người thay thế tôi (Jose Mourinho). Ông ta đã có kế hoạch đó trong suốt 6 tháng cuối tôi còn tại vị và không nói lấy với tôi 1 lời nào”, HLV Van Gaal cho biết.