Theo truyền thông Anh, Tottenham đã ‘bật đèn xanh’ để Christian Eriksen đầu quân cho MU hay bất kỳ CLB nào của Premier League ngay trong tháng 1/2020. Điều kiện Spurs đặt ra hết sức đơn giản: thu về khoảng 45 triệu bảng phí chuyển nhượng.

45 triệu bảng là mức phí tương đối cao đối với một cầu thủ chỉ còn 6 tháng hợp đồng như Christian Eriksen. Nhưng đây là con số có thể chấp nhận bởi đẳng cấp của tiền vệ 27 tuổi là điều không phải bàn cãi.

Song, khả năng chân chuyền từng đầu quân cho Ajax gia nhập MU hay một CLB nào khác của giải Ngoại hạng Anh không cao. Đơn giản, anh từng phát đi lời ‘thề độc’ với Chủ tịch Daniel Levy vào năm 2017.

Khi ấy, Christian Eriksen từng cam kết rằng sẽ không chuyển sang bất kỳ CLB nào khác tại London nói riêng và xứ sở sương mù nói chung.

Ngay sau khi được sự quan tâm từ MU, ngôi sao người Đan Mạch lập tức thừa nhận bản thân không sẵn sàng để cập bến sân Old Trafford. Người đại diện của anh cũng rút khỏi các cuộc thương thảo với Quỷ đỏ dù lời đề nghị từ Red Devils là hết sức hấp dẫn.

Mục tiêu mà Christian Eriksen hướng tới là gia nhập một CLB của La Liga. Atletico Madrid nhiệt tình hơn cả trong việc ‘chào mời’ tuyển thủ 27 tuổi. Dẫu vậy, mong muốn của anh là trở thành một cầu thủ của Real Madrid.

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, Real Madrid sẽ để Christian Eriksen toại nguyện. Họ ‘dọn chỗ’ cho anh bằng việc nhượng lại Isco cho Chelsea trong tháng 1/2020.