Maurizio Sarri tỏ ra rất thất vọng sau thất bại 0-3 của Napoli trước Fiorentina. Trước đó, Juventus đã thắng ngược Inter Milan 3-2 ở các phút cuối trong thế trận hơn người. Kết quả này khiến Napoli kém Juventus 4 điểm trong khi Serie A chỉ còn lại 3 vòng đấu.

Nếu vô địch mùa này, Juventus sẽ thống trị Serie A 7 năm liên tiếp. Chính vì thế, HLV Maurizio Sarri cho biết ông cảm thấy đã hoàn thành công việc ở giải đấu này.

Ông nói: “Hy vọng duy nhất trong cuộc sống là đôi khi, mọi thứ đều phải kết thúc. Sớm hay muộn, sự thống trị của họ cũng phải kết thúc!”

“Tôi có thể nói, chứng kiến Premier League mỗi năm có một đội chiến thắng mới khiến tình yêu và hy vọng của mọi người đều lớn thêm lên, mọi người đều có hy vọng chiến thắng. Ở Italia thì mọi chuyện hoàn toàn khác”.

“Chuyện đáng buồn là chúng tôi sẽ mất rất nhiều người hâm mộ, bởi lẽ họ chắc chắn không muốn ủng hộ những đội bóng không bao giờ chiến thắng”.

 Bên cạnh đó, Maurizio Sarri cũng cảnh báo Serie A ngày càng trở nên yếu đuối hơn vì thiếu sự cạnh tranh. Ông nói: “Nếu chúng tôi làm hệ thống trở nên nghèo nàn thì cuối cùng, những kẻ giàu có cũng trở nên nghèo nàn”.

Maurizio Sarri thay thế Rafa Benitez dẫn dắt Napoli từ năm 2015. Trong 2 năm qua, đặc biệt là năm nay, ông đã giúp Napoli vươn mình trở thành đối thủ cạnh tranh chức vô địch Serie A với Juventus.

Nhờ công việc ấn tượng tại Napoli, Maurizio Sarri đã lọt vào mắt xanh của Chelsea, đội đang tìm người thay thế Antonio Conte vào cuối mùa. Theo truyền thông Anh, Maurizio Sarri và The Blues đã sớm có thỏa thuận cá nhân và mọi thứ sẽ được công bố sau trận chung kết FA Cup.