Có thể nói lúc này gần như toàn bộ người dân Pháp đang rất quan tâm tới tương lai của Mbappe. Họ mong muốn tiền đạo 23 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với PSG. Tương lai của Kylian Mbappe đã trở thành một vấn đề quan trọng ở Pháp khiến cho bộ trưởng Thể thao Pháp, bà Roxana Maracineanu đã gửi thông điệp tới Mbappe:

“Kylian, hãy ở lại Pháp. Chúng tôi muốn tiếp tục xem cậu chơi bóng ở đây. Chúng tôi cần cậu, công chúng cần cậu, PSG cần cầu và những người trẻ cần có tấm gương và hình mẫu để noi theo. Cậu đừng rời đi, hãy ở lại!”.

Thông điệp được đưa ra sau khi Kylian Mbappe lập hat-trick cùng PSG đè bẹp Barca 4-1 tại lượt đi vòng 16 Champions League. Sau trận thắng 4-1 trước Barca, chân sút sinh năm 1998 cũng chia sẻ: "Thật ngu ngốc khi quyết định tương lai của mình chỉ sau 1 trận đấu. Điều này phải được suy nghĩ thật kỹ càng. Tôi luôn nói rằng tôi hạnh phúc ở PSG".

Hiện tại hợp đồng của Mbappe với PSG chỉ còn hơn 1 năm nữa là đáo hạn nhưng đôi bên vẫn chưa thể thống nhất được vấn đề gia hạn. Lúc này Real Madrid được cho là ứng viên nặng kỳ nhất có thể kéo Mbappe rời Ligue 1. Ngoài ra, Liverpool hay Man City cũng theo sát diễn biến của cầu thủ này để có thể vào cuộc.