Ngay trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2019 khép lại, Everton khiến nhiều người hâm mộ phải bất ngờ khi bỏ ra 30 triệu euro để thuyết phục Juventus đồng ý bán Moise Kean. Thực tế, Moise Kean được đánh giá là ngôi sao trẻ sáng giá của bóng đá xứ sở mỳ ống ở thời điểm đó. Nhưng người hâm mộ đội chủ sân Goodison Park vẫn đánh giá đây là thương vụ lãng phí, không phản ánh đúng giá trị thực của cầu thủ mới bước tuổi 19.

NHM Everton lo lắng không thừa bởi ngay ở mùa giải đầu tiên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, Moise Kean sớm chứng minh là bản hợp đồng hớ của đội bóng thành phố Cảng. Chi tiết, tiền đạo sinh năm 2000 chỉ ghi được đúng 2 bàn thắng trong số 33 trận ra sân cho Everton tại mọi mặt trận.

Với con số khiêm tốn kể trên, HLV Ancelotti và ban lãnh đạo Everton đã để “thần đồng” Moise Kean chuyển sang PSG với bản hợp đồng cho mượn tới hết mùa giải 2020/21. Tại mọi trường không quá cạnh tranh Ligue 1, cựu tiền đạo Juventus đã lấy lại được phong độ và sự tự tin.

Tính tới thời điểm hiện tại, Moise Kean đã có được 17 bàn thắng sau 31 trận ra sân của PSG tại mọi đấu trường tham dự. Trước phong độ bùng nổ, đội chủ sân “Công viên các hoàng tử” đã lên kết hoạch mua đứt tiền đạo Italia trong kỳ chuyển nhượng hè năm 2021.

Vê phần đội bóng chủ quan, Everton sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị của PSG. Theo tờ Le 10 Sport, Everton sẽ để Moise Kean ra đi nếu nhận được lời đề nghị 30 triệu euro – đúng bằng số tiền họ đã bỏ ra để sở hữu cầu thủ này từ Juventus.

Điểm đáng nói, Everton từng xem Moise Kean là một trong những nhân tố chính trong cuộc cách mạng trẻ hóa. Trước đó, HLV Ancelotti không ít lần khẳng định chỉ chấp nhận để Moise Kean ra đi nếu nhận đủ 80 triệu euro.