Tiền đạo Kylian Mbappe nhanh chóng trở thành trụ cột của PSG, dù mới đến với đội bóng thủ đô Paris được 2 mùa giải. Sau khi Neymar đòi ra đi ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, BLĐ của PSG đang gấp rút để có thể giữ chân cầu thủ người Pháp trước sự chèo kéo của các ông lớn khác tại Châu Âu.

Theo El Mundo Deportivo, nhà ĐKVĐ Ligue 1 đã chuẩn bị sẵn bản hợp đồng mới, kèm mức lương lên đến 600,000 nghìn bảng/ tuần nhằm thuyết phục cựu cầu thủ Monaco ở lại. Nhưng trong động thái mới nhất của mình, Kylian Mbappe đã từ chối và được cho là muốn ra đi vào mùa hè năm 2020.

Hợp đồng của nhà VĐTG 2018 với PSG còn hạn đến năm 2023. Việc chính sách chuyển nhượng của đội bóng chủ quản trong thời gian qua không tốt, cũng là một phần nguyên nhân khiến Kylian Mbappe muốn ra đi. Real Madrid là đội bóng quan tâm nhất đến cầu thủ người Pháp, nhưng sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Man City.

Ở mùa giải 2018/19, số 7 của PSG đã ghi được 33 bàn thắng và trở thành Vua phá lưới của giải đấu. Ngoài ra, cầu thủ còn ẵm luôn cả hai danh hiệu Cầu thủ xuất sắc và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. Hồi tháng 5 vừa qua, trong buổi lễ tổng kết của giải đấu, Kylian Mbappe đã tuyên bố cân nhắc khả năng rời sân Công viên các hoàng tử.

Nếu như mất cả Kylian Mbappe và Neymar, sẽ khiến tham vọng ở đấu trường Champions League của PSG bị đặt dấu hỏi lớn. Chắc chắn, BLĐ đội bóng sẽ làm mọi cách để giữ chân nhà VĐTG ở lại.