Mauro Icardi được biết đến với tài năng của một tiền đạo thiên bẩm và cầu thủ Argentina nhanh chóng chiếm được vị trí tại Inter với chiếc băng đổi trưởng. Tuy nhiên, ở mùa giải 2018/19, giữa Mauro Icardi và Inter đã có nhiều bất đồng cả trong lẫn ngoài sân cỏ khiến cầu thủ sinh năm 1993 bị tước băng đội trưởng và tương lai tại Giuseppe Meazza đi vào ngõ cụt.

Để cứu vãn sự nghiệp, Mauro Icardi đã quyết định chuyển tới PSG trong những ngày cuối cả kỳ chuyển nhượng hè 2019. Được biết, tiền đạo 27 tuổi tới đội bóng thủ đô Pháp dưới dạng cho mượn 1 mùa và kèm theo điều khoản mua đứt có giá trị 75 triệu euro.

PSG muốn giữ, Mauro Icardi vẫn đi

Tại Paris, kẻ bị ruồng bỏ Mauro Icardi thi đấu bùng nổ và đóng góp không nhỏ vào thành công chung của đội bóng. Cho tới thời điểm hiện tại, cầu thủ sinh tại Rosario (Argentina) đã thi đấu tổng cộng 31 trận cho PSG tại mọi đấu trường, sở hữu 20 bàn thắng cùng 4 đường kiến tạo. 

Trước sự hòa nhập không tưởng của Mauro Icardi, giới truyền thông Pháp khẳng định ban lãnh đạo PSG sẽ kịch hoạt điều khoản mua lại cầu thủ này từ Inter. Kịch bản này càng dễ xảy ra khi chân sút số 1 của đội chủ sân Công viên các hoàng tử Cavani sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào cuối mùa. 

Dẫu vậy, kế hoạch của PSG nhiều khả năng sẽ thất bại khi Mauro Icardi không có ý định ở lại. Theo nguồn tin thân cận từ Mauro Icardi, cầu thủ 27 tuổi mong muốn trở lại Serie A mùa tới và điểm đến sẽ là Juventus hoặc Napoli. Ở một diễn biến khác, người đại diện – đồng thời là vợ của Mauro Icardi, Wanda Nara tiết lộ Real Madirid cũng muốn có chữ ký của Mauro Icardi song cô sẽ để thân chủ của mình tự quyết định.