Với thỏa thuận chuyển nhượng lên đến 45 triệu euro, Flamengo đã đồng ý bán tiền đạo 16 tuổi- Vinicius Junior cho đội bóng Hoàng gia. Điều đáng nói là Vinicius Junior mới 16 tuổi và vừa ra mắt đội 1 Flamengo vào đầu tháng 5 này. Trận đấu với Atletico-GO tại giải VĐQG Brazil mới là lần thứ hai ngôi sao trẻ được hít thở bầu không khí bóng đá chuyên nghiệp.

“Không đội bóng nào còn cơ hội chiêu mộ Vinicius Junior bởi Real Madrid đã đồng ý trả Flamengo 45 triệu euro để có cầu thủ này. Đây là số tiền trong điều khoản phá vỡ hợp đồng của Vinicius Junior với Flamengo. Real Madrid sẽ trả dần số tiền này từ khi hợp đồng được kí kết đến khi Vinicius Junior sang Bernabeu”, ông Kleber Leite – cựu chủ tịch của Flamengo cho hay.

Phía Flamengo sẽ nhận được 26.5 triệu euro cho thương vụ này, trong đó 17.5 triệu euro là trả trước. Phần còn lại sẽ trả dần dựa theo những đóng góp của Vinicius cho đội chủ sân Bernabeu. ‘Gói phí’ khác trị giá 16 triệu euro đã được Perez duyệt chi trước đó, 8 triệu ‘gửi gắm’ cho cha mẹ chân sút 16 tuổi và 8 triệu dành cho người đại diện. Tổng chi phí cho thương vụ xấp xỉ 45 triệu euro.

Sở dĩ Los Blancos bạo chi đến vậy bởi họ không muốn đi vào vết xe đổ trong vụ Neymar. Vinicius Junior được coi là cầu thủ tấn công có tiềm năng xuất sắc không kém ngôi sao của Barcelona.  Theo luật, Real Madrid không thể ký hợp đồng với Vinicius Junior cho đến khi anh bước sang tuổi 18, do vậy Vinicius Junior sẽ được Real Madrid cho Flamengo mượn lại một thời gian trước khi chính thức sang Bernabeu. Đây là điều khoản trong HĐ 2 bên vừa kí kết.