Real Madrid và cả Liverpool đều là hai đội bóng theo đuổi chữ ký của hậu vệ phía Bayern Munich.

Mới đây hàng loạt nguồn tin uy tín từ nước Đức khẳng định Alaba đã đạt thỏa thuận với Real Madrid. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa chốt hạ bởi Alaba chỉ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa bóng này, tức là vào tháng Sáu 2021.

 

Mặc dù tờ Bild khẳng định vào lúc này đội bóng hoàng gia Real Madrid đang ở ‘cửa trên’ trong phi vụ này, nhưng hy vọng chưa hẳn đã hết cho Liverpool.

 

Về cơ bản, đội bóng nào đưa ra mức lương hấp dẫn hơn và có những hứa hẹn về cơ hội ra sân nhiều hơn sẽ là người có lợi thế. Los Blancos được đồn đoán đã ‘chốt đơn’ chữ ký của Alaba với HĐ thời hạn tận bốn năm, nhưng phía người đại diện của cầu thủ người Áo đã phủ nhận mọi thông tin này. 

Real được cho là đã có được Alaba với HĐ bốn năm

 

Liverpool đang có trong tay bộ đôi Matip và Van Dijk là trụ cột, trong khi đó ở Real thì cặp Varane - Ramos đang là không thể thay thế.

 

Nhưng ở thời điểm hiện tại, cả Matip lẫn Van Dijk đều chấn thương và lộ ra dấu hiệu mệt mỏi vì đá quá sức, trong khi đó Sergio Ramos được cho là đang rục rịch ra đi vào cuối mùa.

 

Alaba là cầu thủ đẳng cấp và đa năng, đây là điều vốn đã được minh chứng trong 10 năm anh chơi bóng tại Bayern Munich. Alaba có thể thi đấu tốt ở vai trò hậu vệ, trung vệ lẫn tiền vệ cánh - vị trí mà Pep Guardiola từng cho anh thử nghiệm thời ông còn dẫn dắt Bayern. 

 

NHM Liverpool dĩ nhiên muốn có Alaba, nhưng Jurgen Klopp từng khẳng định việc khó có khả năng mang về bất kỳ chữ ký nào vào tháng Giêng khiến họ không khỏi lo lắng. Việc sở hữu một cầu thủ chất lượng như Alaba với mức giá không đồng là một phi vụ quá hời.