Theo đó, Neymar đang hưởng lương sau thuế lên tới 47 triệu USD/năm tại PSG, chỉ xếp sau Lionel Messi tại châu Âu về mức đãi ngộ. So với thu nhập của ngôi sao số một Cristiano Ronaldo đang nhận tại Real Madrid, khoảng 26 triệu USD/năm, con số của cầu thủ từng chơi cho Barca lớn gần gấp đôi.

Chân sút 25 tuổi không phủ nhận mong muốn cập bến Bernabeu. Nhật báo L'Equipe (Pháp) tiết lộ, ‘tiểu Pele’ từng nhiều chia sẻ nguyện vọng này với bạn bè. Tuy nhiên, rào cản tiền lương của anh là rất lớn.

AS nhận định, Neymar sẽ phải tự nguyện giảm lương nếu muốn hoàn thành tâm nguyện chuyển đến Real Madrid. Nhật báo có trụ sở tại Madrid cho biết, ngoài lương cho ngôi sao xứ samba, Kền kền trắng còn phải chuẩn bị không dưới 300 triệu USD để thuyết phục PSG trên bàn đàm phán.

Trước đó, luật sư của Neymar đã tuyên bố, hợp đồng giữa thân chủ mình và đội chủ sân Parc des Princes không có điều kiện phá vỡ. Cách duy nhất để các nhà đương kim vô địch Champions League có thể làm để sở hữu ngôi sao người Brazil  là nhận sự đồng ý của gã khổng lồ thành Paris.

Phương án tối ưu, theo AS, là Real đưa Ronaldo vào một phần hợp đồng. Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao, cựu cầu thủ của MU vẫn được xem là một trong những ngôi sao hàng đầu. Bên cạnh đó, sức hút với truyền thông và người hâm mộ của đương kim Quả Bóng Vàng vẫn rất lớn.

Nếu thực hiện theo phương án này, số tiền Chủ tịch mà giới lãnh đạo của Real Madrid bỏ ra cũng không nhỏ. Ronaldo hiện được Trung tâm nghiên cứu bóng đá thế giới (CIES) định giá dưới 100 triệu USD, chưa bằng một nửa so với con số tương tự dành cho Neymar.