Cách đây không lâu, Mino Raiola và bố của Erling Haaland đã có buổi gặp gỡ ban lãnh đạo Real Madrid và Barcelona nhưng kết quả không đi đến đâu. Mới đây, tờ Mirror đã đưa ra một thông tin gây sốc và nó được rất nhiều tờ báo quốc tế dẫn lại. Theo đó, “siêu cò” Mino Raiola yêu cầu mức lương lên tới 1 triệu bảng Anh/tuần tương đương khoảng 1,3 triệu Euro.

Đương nhiên là Real Madrid và Barcelona sốc nặng đồng thời từ chối ngay lập tức. Nên biết rằng Lionel Messi của Barcelona hiện đang là ngôi sao nhận lương cao nhất thế giới bóng đá cũng chỉ với mức 500.000 bảng Anh/tuần sau thuế cộng với nhiều khoản thưởng khác nhau.

Trong bối cảnh tình hình tài chính của các đội bóng tại châu Âu đang không mấy khả quan bởi dịch bệnh Covid-19. Rõ ràng đòi hỏi của người đại diện Erling Haaland là quá điên rồ. Trên thực tế, chân sút người Na Uy vẫn chỉ là một ngôi sao mới nổi và mức lương 1 triệu bảng/ tuần là điều không hề tương xứng.

Haaland khiến toàn bộ châu Âu sốc nặng khi đòi hỏi mức lương trên trời - Ảnh 1
Haaland khiến toàn bộ châu Âu sốc nặng khi đòi hỏi mức lương trên trời - Ảnh 1

Sau khi Real Madrid và Barcelona bị sốc và có vẻ không còn tha thiết với Haaland thì mới đây, Man City là đội bóng tiếp theo rút lui. HLV Pep Guardiola tuyên bố đội bóng của ông không cần thiết phải tạo ra một cuộc chiến về tiền bạc với những đối thủ khác tại châu Âu. Lúc này chỉ còn PSG là đủ tiềm năng vào cuộc nhưng sẽ rất khó để điều này sảy ra nếu Mpape và Neymar vẫn còn trong đội hình của họ. Khi ấy quỹ lương PSG có thể vỡ bong bóng ngay lập tức. 

Mino Raiola mạnh miệng khẳng định, thân chủ người Na Uy của minh sẽ vượt qua Messi và Ronaldo để trở thành tiền đạo xuất chúng nhất trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, nếu quá tham lam, Erling Haaland và người đại diện có thể sẽ phải chịu tác dụng ngược khi chẳng ông lớn nào tại châu Âu thèm đoái hoài đến họ nữa.

>> Tin chuyển nhượng mới