Tuần trước, Real Madrid đã được cấp giấy phép để xây dựng một số công trình ở sân vận động Bernabeu như lắp mái hay mái ở khu trưng bày nghệ thuật…

Đó là một phần công việc trong hợp đồng bán tên sân Bernabeu cho hãng dầu khí Cepsa của Tây Ban Nha. Giao kèo này có trị giá lên tới 400 triệu euro, lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Song, thương vụ này bất ngờ đổ bể vào phút chót. Quỹ đầu tư Mubadala (từ Abu Dhabi), cổ đông chính của Cepsa đã quyết định rút lại dự án.

Điều đó có nghĩa là Real Madrid sẽ phải tìm kiếm đối tác mới mới để bán tên sân. Nhưng rõ ràng đây là điều vô cùng khó khăn trong thời gian ngắn hạn.

Hay nói cách khác, để có tiền chiêu mộ những ngôi sao như Eden Hazard hay Harry Kane, Kền kền trắng buộc phải ‘thanh lý’ một số ngôi sao hiện có để tránh rắc rối từ Luật Công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Thực tế, những kỳ chuyển nhượng gần đây, Florentino Perez không còn ‘vung tay quá trán’. Ví dụ như Hè 2014, cùng với việc mang về James Rodriguez, Toni Kroos và Keylor Navas, CLB đã đẩy đi Angel di Maria, Alvaro Morata và Xabi Alonso.

Theo truyền thông Anh và Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo và Gareth Bale là những ngôi sao được giá nhất của Real Madrid ở thời điểm hiện tại. Bởi vậy, không loại trừ khả năng bộ đôi này sẽ phải ‘hi sinh’ để Perez thực hiện kế hoạch Galacticos 3.0.