Kể từ khi trở lại Real Madrid vào hè 2015, Lucas Vasquez luôn là một trong những chủ chốt của Real Madrid. Thực tế, cầu thủ sinh năm 1991 đã cùng đội bóng Hoàng gia giành liên tiếp 3 danh hiệu vô địch cúp C1 châu Âu từ mùa 2015/16 tới 2017/18 và 2 danh hiệu vô địch La Liga các mùa 2016/17 và 2019/20.

Nhưng theo báo giới Tây Ban Nha, ngôi sao 29 tuổi đã quyết định chia tay đội chủ sân Bernabeu ngay khi mùa giải 2020/21 kết thúc. Đáng nói, Real Madrid sẽ không nhận được bất cứ một khoản tiền chuyển nhượng nào bởi đó là thời điểm hợp đồng giữa họ và Lucas Vasquez hết hạn.

Thực tế, Real Madrid nói chung và đích thân HLV Zidane nói riêng đều có chung mong muốn giữ chân tiền vệ sinh tại Curtis. Nhưng đáng tiếc, mọi thương thảo gia hạn hợp đồng trong những tháng vừa qua đều đi vào bế tắc. Do ảnh hưởng tài chính bởi dịch cúm Covid-19, Real Madrid đã đưa ra bản hợp đồng gia hạn có thời gian 3 mùa giải, đồng thời mức lương giảm 10%. 

Tất nhiên, Lucas Vasquez nhanh chóng từ chối lời đề nghị kể trên và lên kế hoạch ra đi ngay khi mùa giải năm nay kết thúc. Được biết, MU là một trong những đội bóng rất muốn sở hữu tiền vệ đa năng Lucas Vasquez. Nhưng theo tờ Sports News, Lucas Vasquez chỉ muốn tới Arsenal và Tottenham sau khi chia tay Real Madrid.

Lý giải cho việc từ chối MU, giới thạo tin khẳng định Lucas Vasquez thích thú khi được làm việc cũng HLV Mourinho – người từng có thời gian dẫn dắt Real Madrid. Song song, Arsenal cũng là lựa chọn ưng ý khi Lucas Vasquez được dẫn dắt bởi vị chiến lược gia đồng hương Mikel Arteta.