Theo tờ AS (Tây Ban Nha), Real Madrid đã đồng ý mức giá mà phía đại diện nước Đức đưa ra là 60 triệu Euro. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha muốn đẩy nhanh cuộc đàm phán sau khi hay tin một vài đội bóng lớn của châu Âu khác cũng nhảy vào cuộc chơi (PSG là đội mới nhất tham gia). 

Luka Jovic đã được Eintracht Frankfurt mua đứt vài tuần trước từ Benfica với giá 12 triệu Euro. Phong độ chói sáng đã giúp mức giá của tiền đạo người Serbia tăng phi mã, mang lại món hời cho Frankfurt và cả đội bóng cũ Benfica. 

Theo giới thạo tin Tây Ban Nha, trong số 60 triệu Euro Real trả, đội bóng nước Đức chỉ thực nhận 48 triệu Euro, 12 triệu Euro còn lại được chuyển vào tài khoản của đội chủ sân Da Luz. Sở dĩ có điều này xảy ra là vì Benfica đã khôn ngoan cài cắm điều khoản buộc Frankfurt phải trả 12% giá trị nếu Jovic được một CLB khác mua đứt. 

Tiền đạo 21 tuổi được mang về sân Bernabeu với mục đích hỗ trợ và thay thế dần cho Karim Benzema. Ghi được 26 bàn thắng và 44 đường kiến tạo cho đồng đội mùa này, Jovic góp phần quan trọng giúp Eintracht Frankfurt đứng thứ 4 tại Bundesliga và vào tới bán kết Europa League mùa này. 

Như vậy sau Eder Militao, Real Madrid đã có bản hợp đồng thứ hai là Luka Jovic. Ở chiều ngược lại, nhiều cái tên được đồn đoán sẽ phải ra đi dọn đường cho cuộc tái thiết mùa hè này, trong đó có James Rodriguez, Gareth Bale và Mariano Diaz.