Nguồn tin từ Don Balon khẳng định, Zinedine Zidane muốn Chủ tịch Florentino Perez ‘phá lệ’ để dốc sức đưa N’Golo Kante - chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa giải 2016/17 do cả Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) lẫn Hiệp hội Nhà báo Anh (FWA) bình chọn.

Real Madrid vẫn vẫn hành trơn tru với bộ ba Casemiro - Toni Kroos - Luka Modric ở tuyến giữa. Nhưng Zidane là mẫu huấn luyện viên thích xoay vòng cầu thủ và Real thường có dấu hiệu bất ổn mỗi khi ‘máy quét’ người Brazil vắng mặt.

Bởi vậy, theo Don Balon, để giải quyết vấn đề này, Zizou đã thuyết phục Perez ra tay chiêu mộ cựu cầu thủ của Leicester. Ông trùm ngành xây dựng và ngân hàng xưa nay vốn không ưa các cầu thủ da màu, mà việc bán đi Claude Makelele ở nhiệm kỳ 1 của mình là một minh chứng.

Song, Perez đang xem Zidane là tương lai của đội chủ sân Bernabeu nên nhiều khả năng sẽ nhượng bộ huấn luyện viên đã giành mọi danh hiệu có thể sau hơn một mùa giải dẫn dắt Real Madrid.

Dẫu vậy, khả năng Los Blancos giành được Kante là không cao bởi Antonio Conte xem ngôi sao người Pháp là ‘viên ngọc quý’ tại Stamford Bridge. Chelsea đang nuôi tham vọng tại Champions League mùa tới nên nếu để mất tiền vệ 26 tuổi sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng ấy.