Gareth Bale gia nhập Tottenham vào những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2020 dưới dạng cho mượn từ Real Madrid. Hợp đồng cho mượn này có thời hạn tới hết mùa 2020/21.

Cách đây ít hôm, ngôi sao người Xứ Wales khẳng định rằng anh sẽ trở lại Real Madrid sau khi kết thúc vòng chung kết EURO 2020. Những tưởng khẳng định ấy khiến câu chuyện về tương lai của cầu thủ 31 tuổi đã tới hồi kết.

Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Trong buổi phỏng vấn mới đây với BBC Sport Wales, người đại diện Jonathan Barnett đưa ra tuyên bố tương đối bất ngờ. Ông Barnett cho rằng chưa chắc thân chủ mình sẽ trở lại cống hiến cho Los Blancos.

“Những phát ngôn của Gareth Bale đã được hiểu hoàn toàn không đúng với ngữ cảnh. Cậu ấy vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào. Gareth Bale lúc này chỉ tập trung cho việc thi đấu mà thôi”, ông Jonathan Barnett cho hay.

Nếu hiểu theo tiết lộ từ ông Barnett, tương lai của Gareth Bale vẫn là ‘câu hỏi mở’. Có tới 3 khả năng có thể xảy ra đối với Bale trong mùa giải tới: tiếp tục thi đấu cho Tottenham; trở lại Real Madrid hoặc gia nhập một CLB khác.

Gareth Bale hiện cùng ĐT Xứ Wales tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Anh vừa đóng góp 1 pha kiến tạo nhưng không thể giúp Xứ Wales tránh khỏi thất bại trước Bỉ (thua 1-3). Bale cùng đồng đội chuẩn bị bước vào trận giao hữu với Mexico trước khi khép lại đợt tập trung này bằng màn so tài với CH Czech.