Chi tiết của giao kèo không được hai nhật báo có trụ sở tại Madrid tiết lộ nhưng David de Gea sẽ thi đấu cho Real Madrid theo một bản hợp đồng dài hạn: khoảng 5-6 năm.

Những gì AS và Marca loan đi cũng trùng khớp với thông tin trước đó từ Diario Gol rằng thủ thành người Tây Ban Nha đã chính thức đặt vấn đề với Ban lãnh đạo của MU.

Real Madrid đã ở rất gần De Gea ở kỳ chuyển nhượng Hè 2015 nhưng thương vụ này bị đổ bể vào phút chót vì sự cố máy fax.

Song, theo chia sẻ của nhà báo uy tín Guillem Balague với Sky Sports, không hề có chuyện ‘người nhện’ 26 tuổi đòi rời MU mà tất cả chỉ là sản phẩm được thêu dệt và tô vẽ bởi truyền thông Tây Ban Nha.

“Real Madrid muốn De Gea, thậm chí rất muốn. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là tại sao một CLB vốn không cần bán De Gea như MU lại sẵn sàng để anh ta ra đi? Tôi cảm nhận được có gì đó không minh bạch ở đây”, Balague phân tích.

“Có rất nhiều tin đồn cho rằng giữa De Gea và Madrid đã có một thỏa thuận ngầm. Nhưng tôi không tin rằng đây là mong muốn của anh ta. Tại sao anh ta lại phải rời một trong những CLB lớn nhất thế giới để chuyển tới Real Madrid, nơi anh ta sẽ kiếm được ít tiền hơn và áp lực sẽ cao hơn”.