Neymar thực sự muốn gia nhập Real Madrid và anh được cho là đã gửi những tín hiệu tích cực đến Ban lãnh đạo CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20, đặc biệt là Chủ tịch Florentino Perez.

Không những vậy, chân sút người Brazil cũng thổ lộ với Lionel Messi về đề nghị của Kền kền trắng cũng như việc bản thân đang cân nhắc khả năng trở lại La Liga. Nếu điều này xảy ra, ‘tiểu Pele’ sẽ trở thành kình địch của Messi cũng như Barcelona.

Dù một mực rời Nou Camp vào tháng Tám năm ngoái nhưng Neymar vẫn giữ mối quan hệ thân thiết cùng siêu sao người Argentine cũng như Luis Suarez và Gerrard Pique. Messi được cho là không mấy vui vì thông tin từ đàn em, bởi nếu Real Madrid có tay săn bàn 25 tuổi thì cơ hội Barca giành danh hiệu tại La Liga sẽ khó khăn hơn.

Nhật báo Marca khẳng định, dù có lời với Neymar nhưng giới chóp bu của Dải ngân hà sẽ không ‘đi đêm’ với Quả bóng Đồng 2017 mà chờ cho đến khi có sự đồng ý từ phía PSG.

Đại diện của Ligue 1 không muốn mất Neymar chỉ sau 1 mùa giải. Nhưng một khi tiền đạo này nhất quyết rời Pardes Princes thì họ sẽ lựa chọn lấy Cristiano Ronaldo về. Trước đó có thông tin cho rằng Perez sẵn sàng đưa CR7 vào thỏa thuận để thuyết phục gã nhà giàu thành Paris.

Real Madrid đã không có bất cứ thương vụ nào đình đám kể từ khi chiêu mộ James Rodriguez ở kỳ chuyển nhượng Hè 2014. Trong khi đó, Barcelona liên tục ‘làm mưa, làm gió’ trên sàn giao dịch cầu thủ suốt vài tháng trở lại đây.

Bởi vậy, dù Neymar có đắt giá thế nào đi chăng nữa thì Perez cũng sẽ quyết chiêu mộ bằng được. ‘Ông trùm’ 70 tuổi xem đây là cầu thủ khả dĩ nhất có thể thay thế trực tiếp Ronaldo cũng như ‘đấu’ với Messi.