Florentino Perez coi Neymar là người kế vị cho Cristiano Ronaldo ở sân Bernabeu. Với sự sa sút của đương kim Quả bóng vàng ở mùa giải năm nay, càng quyết tâm chiêu mộ Neymar trong kì chuyển nhượng hè tới đây. Tuy vậy, vị Chủ tịch của Real Madrid sẽ vấp phải rào cản rất lớn khi ngôi sao người Brazil không có điều khoản cho phép ‘chuộc thân’ với PSG.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Radio Globo, luật sư của Neymar - Marcos Motta - đã tiết lộ điều này.

“Tôi có thể đảm bảo không có điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Neymar với PSG. Cũng không có các điều khoản liên quan đến các mục tiêu hay kết thúc mùa giải với thành tích cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất”.

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng Neymar đã cài điều khoản phá vỡ giao kèo với gã khổng lồ thành Paris. Con số được đồn đoán là 250 triệu euro. Tuy vậy, với xác nhận của luật sư Motta, có thể tin rằng Real Madrid nên quên việc ‘cướp’ chân sút 25 tuổi như cái cách PSG đã làm để đưa anh về từ Barcelona.

Thời gian qua, truyền thông châu Âu liên tục đưa tin chủ tịch Perez muốn xây dựng ‘Galaticos 3.0’ với 3 ngôi sao nền móng là Neymar, Eden Hazard và Harry Kane. Tuy vậy, trường hợp của ‘tiểu Pele’ sẽ đặc biệt khó khăn bởi tham vọng cũng như sức mạnh tài chính không đáy của CLB đang dẫn đầu Ligue 1.