Real Madrid đang trong quá trình thanh lọc đội hình khi bộ khung từng vô địch Champions League 3 lần liên tiếp từ mùa 2015/16 tới mùa 2017/18 đã có dấu hiệu tuổi tác, phong độ giảm sút. Thực tế, trong mùa hè 2019, HLV Zidane đã có những thực hiện những bước đầu tiên để xây dựng “dải ngân hà 3.0” khi đưa về những ngôi sao tiền năng như Hazard, Militão, Jović, Rodrygo…

Dẫu vậy, HLV Zidane vẫn chưa thực sự hài lòng và chiến lược gia người Pháp không ít lần công khai muốn đưa chân sút đồng hương Mbappe về sân Bernabeu, nhằm củng cố hàng công sau khi Ronaldo chia tay. Trong mùa hè vừa qua, ban lãnh đạo Real Madrid cũng ủng hộ HLV Zidane và họ sẵn sàng “dốc túi” để có tiền đạo thuộc biên chế PSG.

Real Madrid chán Mbappe, quyết săn Haaland

Tuy nhiên, tờ báo thân cận Real Madrid Marca mới đây đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ. Theo đó, chủ tịch Florentino Pérez đã quyết đinh từ bỏ thương vụ Mbappe và chuyển hướng sang chân sút mới nổi và đang được cả châu Âu thèm khát là Haaland.

Chỉ trong mùa giải năm nay, Haaland đã có tổng cộng 40 bàn thắng và có thêm 8 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội khi thi đấu tại RB Salzburg và Dortmund. Thống kê trên đã thuyết phục ban lãnh đạo Real Madrid. Cũng cần lưu ý, Real Madrid đang thiếu vắng một trung phong để có thể chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Karim Benzema.

Chưa hết, mức giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ bằng 1/3 so với Mbappe. Được biết, Real Madrid chỉ cần bỏ khoản tiền 75 triệu euro để phá vỡ hợp đồng giữa Haaland  và Dortmund. Trong khi đó, nếu theo đuổi Mbappe, đội bóng Tây Ban Nha sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ, ước tính lên tới 200 triệu euro.